SPCNCL Hà Nội: Rạng Đông từ nhà máy thông minh đến ngôi nhà thông minh

SPCNCL Hà Nội: Rạng Đông từ nhà máy thông minh đến ngôi nhà thông minh

SPCNCL Hà Nội: Rạng Đông từ nhà máy thông minh đến ngôi nhà thông minh

Chuyển đổi sản xuất xanh, số hoá, thân thiện môi trường

Chiều ngày 26/4, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức triển lãm các thành tựu sau 4 năm chuyển đổi số (2020 – 2024) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia số 1 đại lộ Thăng Long, Hà Nội, mang đến cho khách tham quan những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Tại sự kiện, Đại diện Rạng Đông đã giới thiệu những thành tựu về ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực Smart home; giải pháp toàn diện cho Smart Building (BMS) – giải pháp tích hợp BMS và nhà thông minh (RalliSmart); ứng dụng thực tế của giải pháp Smart home, Smart city của Rạng Đông; chuyển đổi kép nhà máy thông minh Rạng Đông.

Các chuyên gia đánh giá, nhờ ứng dụng những thành tựu công nghệ mới, chuyển đổi số mạnh mẽ, hướng đến việc đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, Rạng Đông đã ưu tiên sử dụng công nghệ sản xuất xanh, nguyên vật liệu xanh, thân thiện môi trường, hạn chế phát thải carbon và đạt được thành tựu tăng trưởng trong những năm gần đây, vượt qua khó khăn của dịch COVID-19…

Nhờ kiên trì con đường phát triển bằng khoa học – công nghệ, đổi mới – sáng tạo và sự tử tế”, cùng với đó là phát huy hiệu quả mô hình sáng tạo mở, chiến lược chuyển đổi số, Rạng Đông giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030 đã đạt kết quả tốt đẹp bước đầu. Rạng Đông đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2023”. Được xếp hạng TOP 10 doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số.

Đến nay, sản phẩm đèn LED Rạng Đông được Bộ Công thương chứng nhận “Sản phẩm hiệu suất cao nhất ” 4 năm liền từ 2020 – 2023 với 121 model sản phẩm. Sản phẩm phích nước Rạng Đông được các tổ chức quốc tế SGS, LFGB chứng nhận sản phẩm không có 209 chất độc hại và bảo đảm an toàn thực phẩm; ruột phích Rạng Đông không dùng viên đệm Amiant. Lò nấu thủy tinh Rạng Đông nấu chảy thủy tinh bằng hồ quang điện, hiệu suất sử dụng nhiệt đạt trên 75% (lò đốt dầu hiệu suất chỉ 25%), lò thủy tinh không có ống khói, không có khí thải CO2, không thải bụi ra môi trường…

ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, Trong giai đoạn 2020 – 2023, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kinh tế thế giới và Việt Nam suy giảm; song nhờ chuyển đổi số thành công, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Rạng Đông vẫn giữ mức cao. Năm 2020 tăng 15,6%; 2021 tăng 15,9%; 2022 tăng 21%; 2023 tăng 20,4% so với năm trước. Bước vào năm 2024, hoạt động sản xuất – kinh doanh quý I của Rạng Đông đạt doanh thu 2.837 tỷ đồng, tăng 32,7% so cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thực hiện đạt 207,73 tỷ đồng, tăng 8% so cùng kỳ năm trước.