Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan. Nay là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm chất lượng cao, an toàn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Năm 1993, tập đoàn C.P. đầu tư vào Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH chăn nuôi C.P. Việt Nam, có trụ sở chính tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Năm 2011 đổi tên thành Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV). Chi nhánh công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam- Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội nằm trên vị trí đắc địa tại Lô CN-B3, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, T.P. Hà Nội – một trong những khu công nghiệp phát triển, đầy triển vọng của thành phố. Hiện tại, Chi nhánh công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam- Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội là nhà máy hiện đại nhất về công nghệ giết mổ gia súc, gia cầm và sản xuất thực phẩm chế biến. Chi nhánh công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam- Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội được trang bị các thiết bị máy móc công nghệ tiên tiến thế hệ mới của Nhật Bản, Châu Âu như Hà Lan, Thụy Sỹ và Đức. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ dây chuyền liên tục một chiều. Các công đoạn quan trọng được tự động hóa theo công nghệ hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ dưới sự giám sát của phòng quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000. Quy trình giết mổ, chế biến các sản phẩm được thực hiện theo tiêu chuẩn GMP, HACCP; việc quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn nhà máy được tuân thủ theo hệ thống ISO 9001 và ISO 22000; đảm bảo có thể kiểm tra, giám sát được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của toàn bộ các công đoạn sản xuất, bắt đầu từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng. Ngoài ra, Chi nhánh công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam- Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội còn tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý Môi trường (ISO 14001), hệ thống quản lý năng lượng (ISO 50001) và hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp (ISO 45001).