SPCNCL Hà Nội: Doanh nghiệp chủ lực sẽ tham gia Hội chợ triển lãm ngành công nghiệp hàng không tại Hà Nội

SPCNCL Hà Nội: Doanh nghiệp chủ lực sẽ tham gia Hội chợ triển lãm ngành công nghiệp hàng không tại Hà Nội

SPCNCL Hà Nội: Doanh nghiệp chủ lực sẽ tham gia Hội chợ triển lãm ngành công nghiệp hàng không tại Hà Nội

Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp Hàng không và Diễn đàn Hàng không Việt Nam tại Hà Nội (AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023) do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp với Công ty Advanced Business Events (ABE), Pháp tổ chức.

Mục đích của hội chợ là thúc đẩy sự giao thương của ngành công nghiệp hàng không Việt Nam với ngành hàng không toàn cầu, đồng thời, góp phần gắn kết hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch.

Sự kiện hội tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới. Đồng thời, trưng bày các thiết bị, công nghệ hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại, nâng cao hiệu suất hoạt động, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, đặc biệt là nhiên liệu hàng không bền vững và áp dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu.

Hội chợ có sự tham gia của các hãng hàng không lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Salran, Thales, Mitsubishi, Parker, China Southern, China Eastern và khoảng 50 doanh nghiệp nước ngoài khác của Mỹ, Philippines, Malaisia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ tham gia hội chợ.

Tại họp báo về Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không 2023, sáng 16/1/2023, bà Trần Thị Phương Lan, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không 2023 sẽ thúc đẩy các hoạt động kết nối đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ phục vụ ngành công nghiệp hàng không giữa các nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không trên địa bàn thành phố Hà Nội với mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không quốc tế, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch COVID-19”.

Trong 120 gian hàng đến từ 15 quốc gia, Việt Nam có khoảng 50 gian hàng trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic về lĩnh vực hàng không. Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội (HAMI) là đơn vị đồng hành cùng sự kiện. Các doanh nghiệp Hội viên HAMI sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ về chi phí gian hàng của thành phố cũng như tham gia miễn phí các hoạt động bên lề sự kiện.

Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp Hàng không và Diễn đàn Hàng không Việt Nam tại Hà Nội là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu nhu cầu và môi trường đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hàng không tới hơn 160 đối tác trong chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không toàn cầu. Quý Hội viên Hội HAMI quan tâm tới sự kiện có thể liên hệ với Văn phòng HAMI để biết thêm các thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Hội chợ.