SPCNCL Hà Nội: Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

SPCNCL Hà Nội: Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

SPCNCL Hà Nội: Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

Sáng ngày 23/8/2023, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia Sở Công Thương |Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023. Đây là hội chợ chuyên ngành quy mô lớn về ngành công nghiệp hỗ trợ được Thành phố Hà Nội tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội  nhấn mạnh, Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 tiếp tục phát huy tác dụng tích cực cùng với những hoạt động xúc tiến khác góp phần khơi thông dòng chảy hàng hoá trong nước, thúc đẩy hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, kinh tế – xã hội của thành phố Hà Nội và đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại lễ khai mạc.

Với định hướng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 đưa Hà Nội trở thành TP có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, công nghiệp xanh, TP Hà Nội đã phê duyệt chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025. Để thực hiện được nhiệm vụ này TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương và các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp, trọng tâm là phát triển ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 thu hút 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trự trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,…tham gia với nhiều doanh nghiệp Tập đoàn lớn như Công ty NC Network Việt Nam – Tập đoàn NC Network Nhật Bản, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Asia….

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành lĩnh vực CNHT then chốt như linh kiện, phụ tùng; CNHT phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao…Đáng chú ý, hội chợ còn có sự tham gia của gần 40 đơn vị mua hàng đến từ trong và ngoài nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp cho việc giao thương tại hội chợ có trọng điểm, nhanh chóng xúc tiến thành công các hợp đồng giao dịch ngay tại khuôn khổ của hội chợ.

Tính đến nay trên địa bàn thành phố có khoảng 960 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, với trên 320 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực cung ứng vào mạng lưới sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và thế giới.Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội có thêm cơ hội quảng bá, thương hiệu sản phẩm, tham gia chuỗi liên kết – cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, cũng như các chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI trong nước và quốc tế.

 Đặc biệt với vai trò đơn vị đồng hành, Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội (HAMI) đã có một số doanh nghiệp tiêu biểu ngành Công nghiêp hỗ trợ tham gia như: Công ty CP dụng cụ cơ khí xuất khẩu EMTC, Công ty CP JK Việt Nam, Công ty CP truyền thông và máy tính Thánh Gióng, Công ty CP Tập đoàn VINATECH, Công ty CP Airtech Thế Long, Công ty Cổ phần giải pháp tự động hóa ETEK,và một số doanh nghiệp Hội viên liên kết.